- My Settings — โปรไฟล์ส่วนตัวและการตั้งค่าแอป เช่น Profile, Preferences, Live Translation, Email notifications และ Version
- Workspace Settings — การตั้งค่าที่ใช้กับทั้งพื้นที่ทำงาน เฉพาะเจ้าของและผู้จัดการเท่านั้นที่มองเห็น
โปรไฟล์ (Profile)
แท็บ Profile ใช้จัดการอวาตาร์ ชื่อที่แสดง รหัสผ่าน การยืนยันตัวตนสองขั้นตอน และเซสชันที่เข้าสู่ระบบเปลี่ยนอวาตาร์และชื่อที่แสดง
- ในแท็บ Profile คลิกไอคอนรูปดินสอบนอวาตาร์
- แก้ไข Display Name ชื่อนี้จะแสดงเฉพาะในพื้นที่ทำงานปัจจุบัน
Display Name ใช้เฉพาะในพื้นที่ทำงานปัจจุบัน หากต้องการเปลี่ยนชื่อในพื้นที่ทำงานทั้งหมด ให้แก้ไข Full Name ในส่วน Account details
ตั้งรหัสผ่านและการยืนยันตัวตนสองขั้นตอน
ในส่วน Security เปิด Enable two-step verification with Email tokens เพื่อให้ระบบส่งโทเค็นทางอีเมลเมื่อลงชื่อเข้าใช้ หากต้องการเปลี่ยนรหัสผ่าน ให้ป้อน Current Password และ New Password ในส่วน Password รหัสผ่านใหม่ต้องยาว 8–30 อักขระ และมีตัวพิมพ์ใหญ่ ตัวพิมพ์เล็ก ตัวเลข และสัญลักษณ์ จากนั้นป้อนยืนยันอีกครั้งตรวจสอบเซสชันการเข้าสู่ระบบ
ส่วน Login sessions แสดงอุปกรณ์ที่เข้าสู่ระบบบัญชี พร้อมที่อยู่ IP ตำแหน่ง เวลาเข้าสู่ระบบ และเวลาที่ใช้งานล่าสุด- คลิก Log out ในเซสชันใดก็ตามที่คุณไม่รู้จัก
- คลิก Log out all other sessions เพื่อยุติทุกเซสชันยกเว้นเซสชันที่คุณกำลังใช้อยู่ในขณะนี้
การตั้งค่าส่วนบุคคล (Preferences)
แท็บ Preferences ควบคุมภาษาของแอป ธีมการแสดงผล พฤติกรรมบนเดสก์ท็อป และการเชื่อมต่อปฏิทินภาษาที่แสดง
ในส่วน Personal preferences ให้เปิดเมนูแบบเลื่อนลง Language แล้วเลือกภาษาที่คุณต้องการใช้กับ VoicePingรูปแบบการแสดงผล
ในส่วน Appearance เลือกรูปแบบการแสดงผลบนอุปกรณ์นี้:- System — ใช้ตามการตั้งค่าการแสดงผลของอุปกรณ์ของคุณ
- Light — ใช้ธีมสว่าง
- Dark — ใช้ธีมมืด
เปิดใช้งานเมื่อเข้าสู่ระบบ
ในส่วน Desktop & device เปิด Launch VoicePing at Login เพื่อเปิด VoicePing อัตโนมัติเมื่อเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และตั้งค่า Receive App Notifications from Computer เพื่อเปิดหรือปิดการแจ้งเตือนจากแอปการเชื่อมต่อปฏิทิน
ในส่วน Virtual Office Integration เชื่อมต่อ Google Calendar หรือ Outlook Calendar เพื่อให้ VoicePing ตรวจพบลิงก์การประชุมในกิจกรรมที่กำลังจะมาถึง เลือก Integrate now ข้างปฏิทินที่ใช้การเชื่อมต่อปฏิทินยังใช้กับการตั้งเวลาอัตโนมัติของ Web Meeting Bot
การแจ้งเตือนทางอีเมล
เปิด Email notifications ใน My Settings เพื่อควบคุมว่าคุณจะได้รับอีเมลใดบ้าง:- Receive promotion mail — ข่าวฟีเจอร์ใหม่และข้อเสนอพิเศษ
- Receive system mail — การขัดข้องของระบบและการกู้คืน
- Receive meeting summary email — รับการแจ้งเตือนเมื่อสรุปการประชุมพร้อมใช้งาน
ความปลอดภัยของพื้นที่ทำงาน
เจ้าของและผู้จัดการสามารถเปิด Workspace Settings → Workspace เพื่อจัดการความปลอดภัยของพื้นที่ทำงาน:- Store audio and meeting logs in cloud storage
- Allow sharing meeting logs with all workspace members
- Allow Member Edit/Delete Messages from other members
- Enable two-step verification with Email tokens for all users
- Delete Workspace
การตั้งค่าเหล่านี้มีผลกับสมาชิกทุกคน และจัดการได้เฉพาะเจ้าของและผู้จัดการพื้นที่ทำงาน