Skip to main content
  • เฉพาะ เจ้าของและผู้จัดการพื้นที่ทำงาน เท่านั้นที่เชิญสมาชิกได้
  • หลังจากลงทะเบียนแล้ว สมาชิกที่ถูกเชิญควรติดตั้งแอปพลิเคชันโดยทำตามขั้นตอน การลงทะเบียนสมาชิก

เพิ่มสมาชิก

ไปที่ Admin → Manage Users แล้วคลิก Add Member หน้าต่างนี้มีสามแท็บ ได้แก่ Invite to workspace สำหรับอีเมล Manage invites สำหรับคำเชิญที่รอดำเนินการ และ Invite by URL สำหรับลิงก์ที่แชร์ได้ สิทธิ์สำนักงานเสมือนกำหนดในคำเชิญเดียวกัน
แพ็กเกจ Free และ Individual รองรับผู้ใช้ในพื้นที่ทำงาน 1 คน หากเลือก Add Member ระบบจะแสดง Upgrade your plan โปรดอัปเกรดเป็น Small, Premium หรือ Enterprise เพื่อเพิ่มสมาชิก

เชิญทางอีเมล

ใช้วิธีนี้เพื่อเชิญสมาชิกทางอีเมลและกำหนดบทบาทกับสิทธิ์การเข้าถึงในเวลาเดียวกัน
  1. ภายใต้ Invite via email ให้ป้อนที่อยู่อีเมลของสมาชิก (ใช้ +Add another user เพื่อเชิญหลายคนพร้อมกัน)
  2. กำหนด User roleMember หรือ Manager
  1. ใน Feature Access เลือกฟีเจอร์ที่สมาชิกใช้ได้ ได้แก่ Live Translation, Time Tracking, Browser Virtual Office และ Desktop Virtual Office
  1. กำหนด Projects, Groups และ Floors รวมทั้ง Tracking Options เช่น ภาพหน้าจอ ภาพเว็บแคม และกิจกรรมการป้อนข้อมูล เมื่อเปิดใช้ Time Tracking
  1. คลิก Send สมาชิกจะได้รับอีเมลคำเชิญและคลิก Join workspace เพื่อลงทะเบียน
ลิงก์คำเชิญทางอีเมลใช้งานได้ 72 ชั่วโมง

เชิญด้วยลิงก์

ใช้วิธีนี้เพื่อแชร์ลิงก์คำเชิญเดียวแทนการป้อนที่อยู่อีเมลทีละราย
  1. ในแท็บ Invite by URL ให้เลือกว่าลิงก์จะใช้งานได้นานเท่าใด (1, 3, 7 หรือ 30 วัน)
  1. คัดลอกลิงก์ที่สร้างขึ้นและแชร์กับผู้ที่คุณต้องการเชิญ
แท็บ Manage invites จะแสดงรายการคำเชิญที่รอดำเนินการและให้คุณส่งซ้ำหรือเพิกถอนได้ ในแพ็กเกจ Enterprise จะมีแท็บ User creation ที่ให้คุณสร้างบัญชีโดยตรงด้วยรหัสผ่านชั่วคราว หรือนำเข้าผู้ใช้จำนวนมากได้สูงสุด 50 คนจากไฟล์ CSV

การยืนยันตัวตนสองขั้นตอน

หากใช้แพ็กเกจแบบชำระเงิน คุณสามารถบังคับใช้การยืนยันตัวตนสองขั้นตอนกับทุกคนได้ที่ Settings → Workspace → Security → Enable two-step verification with Email tokens for all users
  • เมื่อเปิดใช้งาน สมาชิกที่ถูกเชิญต้องยืนยันอีเมลของตนเมื่อเข้าร่วม ดังนั้นสมาชิกใหม่จะลงทะเบียนได้เฉพาะด้วยที่อยู่อีเมลที่ถูกเชิญเท่านั้น
  • โดยมีข้อยกเว้น สมาชิกที่ลงชื่อเข้าใช้ด้วย บัญชี Google หรือ Apple ไม่จำเป็นต้องยืนยันอีเมล