Skip to main content

การติดตามเวลาคืออะไร

การติดตามเวลาเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณตรวจสอบว่าสมาชิกแต่ละคนทำงานในโปรเจกต์ใด ทำงานอะไร และใช้เวลาทำงานกี่ชั่วโมง

วิธีเปิดการตั้งค่าการติดตามเวลา

  1. เปิด Time Tracking Admin จากแถบด้านซ้าย (สำหรับผู้จัดการเท่านั้น)
  2. คลิกแท็บ Timetracking Setting
แท็บ Timetracking Setting พร้อมสวิตช์ตั้งค่าการติดตามเวลา การจับภาพ และขีดจำกัดรายสมาชิก

สิ่งที่คุณกำหนดค่าได้สำหรับสมาชิกแต่ละคน

1. เปิด/ปิดการติดตามเวลาของสมาชิก

คลิกสวิตช์ Time Tracking ของสมาชิกเพื่อเปิดหรือปิดฟีเจอร์การติดตามเวลา

2. ภาพหน้าจอเดสก์ท็อป

เมื่อเปิดใช้งาน ระบบจะจับภาพหน้าจอของสมาชิกตามความถี่ที่กำหนดในขณะที่กำลังติดตามเวลา และแสดงภาพในบันทึกการทำงาน หากใช้หลายจอ ระบบจะจับภาพแต่ละจอแยกกัน
  • Rate (ความถี่ในการถ่ายภาพ): Low (ทุก 15 นาที), Medium (ทุก 10 นาที ค่าเริ่มต้น) หรือ High (ทุก 5 นาที)
  • Blur (การเบลอเพื่อความเป็นส่วนตัวที่ใช้กับภาพที่ถ่าย): None / Low / Medium / High

3. ภาพถ่ายเว็บแคม

เมื่อเปิดใช้งาน ภาพถ่ายจากเว็บแคมจะถูกบันทึกตามความถี่ที่กำหนดในขณะที่สมาชิกกำลังติดตามเวลา สมาชิกสามารถเลือกกล้องที่จะใช้ได้บนหน้า Time Tracking ของตนเอง ภาพถ่ายเว็บแคมมีการตั้งค่า Rate และ Blur ของตัวเอง
หากเปิดการถ่ายภาพด้วยเว็บแคมขณะที่สมาชิกกำลังติดตามเวลา ระบบจะเริ่มถ่ายภาพได้ทันที ส่วนการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าการจับภาพอื่น ๆ จะมีผลในรอบถัดไป

4. กิจกรรมการป้อนข้อมูล

เมื่อเปิดใช้งาน ระบบจะบันทึกระดับกิจกรรมของแป้นพิมพ์และเมาส์ในแต่ละช่วงเวลา และแสดงพร้อมภาพหน้าจอใน Activity Summary

5. จำกัดชั่วโมงทำงาน

คลิกสวิตช์ Limit เพื่อกำหนดขีดจำกัดชั่วโมงทำงานของสมาชิก:
  • เพดานชั่วโมงรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน
  • วันในสัปดาห์ที่สมาชิกได้รับอนุญาตให้ทำงาน
  • กะการทำงาน (เวลาเริ่มและสิ้นสุด พร้อมรองรับเขตเวลา)
การตั้งค่าเหล่านี้ช่วยให้ควบคุมชั่วโมงทำงานของทีมได้อย่างเป็นระบบ

ข้อมูลที่บันทึกแสดงอย่างไร

ภาพหน้าจอ ภาพถ่ายเว็บแคม และกิจกรรมการป้อนข้อมูลที่บันทึกไว้จะปรากฏในแท็บ Activity Summary โดยจัดเรียงเป็นช่วงละ 10 นาที:
แท็บ Activity Summary แสดงภาพหน้าจอหลายจอ ภาพถ่ายเว็บแคม และเปอร์เซ็นต์กิจกรรมการป้อนข้อมูล